บทความสอบสาธิต

กลุ่มของอาหารเสริมที่มีผลต่อการเติบโตของเด็กๆ

กลุ่มของอาหารเสริมที่มีผลต่อการเติบโตของเด็กๆ

   ไม่มีคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองคนไหนต้องการให้เด็กๆ ของเรานั้น มีปัญหาด้านพัฒนาการและการเจริญเติบโตอย่างแน่นอน แต่เพื่อให้เด็กๆ มีความก้าวหน้าด้านพัฒนาการที่โดดเด่นกว่าใคร การเลือกอาหารเสริมในกลุ่มต่อไปนี้จะช่วยส่งเสริมให้เด็กๆ มีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยอาหารเสริมเหล่านี้จะผสมอยู่ในกลุ่มของอาหารทุกตัวได้ โปรดสังเกตก่อนเลือกซื้อนะครับ

 

1. Vitamic C

อาหารเสริมกลุ่มแรกคือ Vitamic c อาหารเสริมกลุ่มวิตามิน c มีส่วนสำคัญในการช่วยให้เด็กๆ มีพัฒนาการด้านผิวพรรณ และความแข็งแรงของฟันได้ด้วยคุณสมบัติเด่นของวิตามิน C รวมทั้งทำให้เด็กๆ มีอารมณ์ที่แจ่มใสด้วย

 

2. Omega 3 6 9

อาหารกลุ่มที่สองคือ กลุ่มของโอเมก้า 3 6 9 ซึ่งมีผลสำคัญต่อพัฒนาการด้าน การเจริญเติบโตทางสมองของเด็กๆ อย่างมาก ซึ่งจะช่วยให้เด็กๆ พร้อมที่จะเรียนรู้ในเรื่องต่างๆ ซึ่งมีประโยชน์ต่อการสอบสาธิตเป็นอย่างมาก

 

3. โปรตีนผง

กลุ่มที่สามที่คือ อาหารเสริมในเรื่องของการเจริญเติบโตทางร่างกาย ซึ่งได้แก่โปรตีนผง หรือโปรตีนสกัด โดยอาหารเสริมกลุ่มนี้จะช่วยให้เด็กๆ มีการเจริญเติบโตทางร่างกายที่เป็นปรกติ

 

4. DHA และ RNA

อีกหนึ่งสารอาหารที่มีผลต่อพัฒนาการทางสมองนั่นคือ DHA และ RNA ซึ่งมีส่วนช่วยให้สมองของเด็กๆ เติบโต และพร้อมที่จะเรียนรู้ได้อย่างเต็มศักยภาพ และทำข้อสอบสาธิตได้อย่างเต็มที่

 

โดยสรุปแล้ว 4 อาหารเสริมที่กล่าวมานี้ ถือเป็นอาหารเสริมที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการเจริญเติบโตของเด็กๆ และช่วยให้เด็กๆ เติบโตขึ้นได้อย่างเต็มศักยภาพ ดังนั้นเราในฐานะคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครอง ต้องไม่ประมาทในการเติมสิ่งเหล่านี้ให้กับเด็กๆ กันนะครับ อย่างน้อยก็เป็นการสร้างภูมิความปลอดภัยด้านพัฒนาการที่ดีที่สุดแบบหนึ่ง