บทความสอบสาธิต

เคล็ดลับเตรียมอาหารที่มีประโยชน์สำหรับเด็กอนุบาลที่จะสอบสาธิต

เคล็ดลับเตรียมอาหารที่มีประโยชน์สำหรับเด็กอนุบาลที่จะสอบสาธิต

   ในช่วงวัยพัฒนาการของเด็กตั้งแต่แรกเกิด จนกระทั่งถึงอายุประมาณ  5 ขวบ ถือได้ว่าการพัฒนาการทางร่างกายที่เติบโตเร็วที่สุดก็คือสมอง ดังนั้นเด็กจะกลายเป็นคนดีเก่งฉลาดหรือไม่อย่างไร ก็ขึ้นอยู่กับขั้นตอนตรงนี้ครับ ดังนั้นเพื่อให้เด็กๆ มีพัฒนาการทางสมองที่ก้าวหน้า 4 เคล็ดลับเตรียมอาหารที่มีประโยชน์สำหรับเด็กอนุบาลที่จะสอบสาธิต นี้จะเป็นแนวทางในการเสริมพัฒนาการและการเจริญเติบโตทางสมองของเด็กๆ ได้ครับ เมื่อสมองของเด็กๆ พร้อมแล้วการทำข้อสอบสาธิตก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

 

1. น้ำนมมารดาสำคัญมาก

อาหารของเด็กๆ อันแรกที่มีผลต่อการ เจริญเติบโตทางสมองนั่นคือ น้ำนมมารดาครับ น้ำนมมารดานั้นอุดมไปด้วยโปรตีนคุณภาพสูง และพลังงานที่เป็นประโยชน์ต่อสมองของเด็กๆมาก ดังนั้นอย่าให้เด็กดื่มนมจากแหล่งนมอื่นๆ โดยไม่ได้ดื่มนมมารดา

 

2. ทานอาหารจำพวกกล้วย

อาหารที่ส่งเสริมพัฒนาการของเด็กรายการต่อไปคือ กล้วยบด โดยอาจเป็นกล้วยน้ำว้านำมาบด และป้อนให้เด็กๆ รับประทาน นอกจากจะช่วยเติมพลังสมองและความสดชื่นแล้ว ยังช่วยให้เด็กๆมีพลังงานเพียงพอในแต่ละวันด้วย

 

3. เริ่มทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของ DHA และ RNA

เมื่อเด็กๆ โตมาในระดับหนึ่ง เราสามารถใช้นมผสมสารอาหารอย่าง DHA และ RNA ในการพัฒนาสมองของเด็กๆ ได้ครับ สารอาหารสองตัวนี้มีความสำคัญที่สุดต่อพัฒนาการทางสมองของเด็กๆ และคุณพ่อคุณแม่ต้องหามาเสริมให้เขาเสมอๆ เพื่อให้พร้อมสำหรับการสอบสาธิต

 

4. เสริมด้วยฟักทองบด

ข้อที่สี่นี้ให้คุณพ่อคุณแม่ลองหาผลไม้ที่สามารถบดได้ง่ายๆ ก่อน อาทิ ฟักทองบดเป็นต้น เพื่อให้เด็กๆ ได้รับสารอาหาร ที่เกี่ยวข้องกับโฟเลต อันส่งผลต่อความสามารถในการคิดภายในสมองของเขาครับ

 

จริงๆ แล้วยังมีสารอาหารอีกมากมายที่จำเป็นต่อการพัฒนาการของเด็กๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการหาข้อมูลของอาหารเสริม และการเลือกอาหารให้เหมาะกับวัยของเด็กๆ ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงก่อนสอบสาธิตที่จะต้องเตรียมอาหารที่มีประโยชน์ เพราะเด็กๆ ต้องใช้พลังงานสมองมาก